Hôm nay bạn đã chăm sóc làn da của mình chưa nhỉ?

Mẹo nhỏ giúp da đẹp và loại bỏ mụn hàng ngày

Tiêu đề chính của tin

Dùng nhiều phương pháp mà không hết mụn thì đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để da đẹp, sạch mụn bạn nhé.

Bạn có từng cảm thấy chán nản khi mụn cứ ngày càng nhiều trên mặt mặc dù đã dùng nhiều biện pháp. Để da đẹp hơn, bạn có thể chỉ cần thực hiện một số thay đổi dưới đây:

1. Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi

Da bị mụn rất nhạy cảm, nên rửa mặt sáng và tối, rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày có thể gây kích ứng da, khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

2. Ngừng chà xát lên da mặt và các vùng da bị mụn

Nếu da của bạn cảm thấy nhờn, bẩnthì bạn tẩy trang rồi dúng sữa rửa mặt thoa theo vòng xoáy ốc từ trong ra ngoài, việc chà xát mạnh lên ra có thể gây mụn bị tổn thương và lâu lành hơn.

3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm không gây mụn

Một số sản phẩm chăm sóc da có thể gây ra mụn ở một số người vì không hợp da, bạn nên thử các sản phẩm khác nhau để tìm thấy sản phẩm phù hợp với da của bạn

4. Không nên sờ tay lên mặt, cạy nặn mụn

Nặn mụn có vẻ là cách nhanh nhất để làm sạch mụn, nhưng việc nặn mụn có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nếu không đảm bảo sạch sẽ và đúng cách. Mỗi lần chạm tay lên mặt hoặc cạy nặn mụn bạn có thể làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

5. Giặt vỏ gối, mũ và những thứ khác chạm vào vùng da bị mụn của bạn thường xuyên

Các tế bào da chết, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ tích tụ trên các bề mặt này, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Làm sạch những gì chạm vào vùng da bị mụn của bạn có thể ngăn ngừa điều này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Xem thêm: