Hôm nay bạn đã chăm sóc làn da của mình chưa nhỉ?

Những điều các chị em công sở cần biết để có làn da đẹp

Tiêu đề chính của tin

Chị em đừng ngại chuẩn bị cho mình những món đồ cần thiết khi đi làm cũng như một chút thời gian chăm sóc da tại nhà để có một làn da đẹp nhé. Hãy chia sẻ những thông điệp này đến đồng nghiệp, anh chị em của mình để tránh những tác nhân gây hại cho da nhé!

1. Luôn mang theo kem dưỡng và nước xịt khoáng

Bức xạ từ máy tính là một yếu tố gây mất nước trên da, do đó các chị em ngồi máy tính, phòng điều hoà hãy lưu ý thoa kem dưỡng ẩm đầy đủ, thường xuyên hoặc sử dụng xịt khoáng để cân bằng độ ẩm cho da

2. Đặt một chậu cây xanh nhỏ trên bàn làm việc

Hãy đặt một chậu cây xanh nhỏ như: cây xương rồng, cây lưỡi hổ, cây nhện, cây lô hội,… trên bàn làm việc. Vì chúng có khả năng hút bức xạ máy tính cực tốt, nhìn thấy cây xanh còn giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, tinh thần phấn chấn và làm hiệu hiệu quả hơn, giúp bạn cải thiện tốt có làn da đẹp

3. Không quên sử dụng kem chống nắng

Có nhiều tác hại từ ánh sáng mặt trời gây nên, kể cả khi trời âm u, ngồi trong nhà và đặc biệt là chịu tác động từ ánh sáng màn hình máy tính, điện thoại. Chị em chú ý, kem chống nắng là bước không thể bỏ qua nếu không muốn da lão hoá sớm nhé

4. Không sử dụng máy tính trong thời gian dài liên tục

Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại kéo dài nhiều giờ đồng hồ sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực, giảm sự tập trung, hiệu quả công việc giảm sút,… và đặc biệt khiến làn da dễ dàng khô sần, lão hoá sớm nếu không có kế hoạch chăm sóc tốt.

5. Sử dụng kem dưỡng buổi tối

Đêm là thời điểm tốt để dưỡng da làm đẹp và phục hồi tái tạo da. Đừng quên skincare và lựa chọn những loại serum kem dưỡng giúp da căng ẩm, mịn màng và chống nhăn, lão hoá sớm nhé.

6. Sử dụng mặt nạ mắt

Đôi mắt thật mệt mỏi khi phải nhìn lâu trên màn hình máy tính và điện thoại, phải chịu ảnh hưởng của bức xạ ánh sáng từ chúng, do đó đôi mắt và vùng da xung quanh mắt dễ dàng phải chịu tổn thương lớn. Hãy sử dụng những sản phẩm kem dưỡng phù hợp với làn da dưới mắt để tránh bị nhăn và thâm nhé.

7. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Giống như trường hợp tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời khiến làn da dày sừng hơn do tăng sinh tế bào da chết mạnh hơn, thì tẩy da chết là bước không thể bỏ qua nhé các chị em.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Xem thêm: